Lancaster Lincoln

XUẤT HIỆN NHỮNG CĂN HỘ CÓ THIẾT KẾ MỚI LẠ TẠI SÀI GÒN

Trong nửa cuối năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình căn hộ kiểu mới được du nhập xu hướng của các nước phát triển. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến căn hộ gác lửng và căn hộ chìa khóa đôi.

Căn hộ gác lửng phù hợp với gia đình trẻ

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin về căn hộ kiểu mới như căn hộ gác lửng (loft), căn hộ chìa khóa đôi (dual-key)… Mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế các mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới để giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân và do nhu cầu đa dạng của người mua.

Trong đó, căn hộ gác lửng (loft) rất thịnh hành ở nhiều quốc gia. Đây là kiểu căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong. Thoạt nhìn thì căn hộ loft khá tương đồng với căn hộ thông tầng (duplex) từng gây chú ý khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có nhiều ưu điểm linh hoạt hơn.

Về mặt diện tích, duplex thường có diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đó do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ loft có diện tích đa dạng hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Về mặt chi phí, giá của căn hộ duplex được tính dựa trên đơn giá nhân với tổng diện tích của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ loft chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng. Điều này phù hợp với đối tượng là các khách hàng trẻ, do không còn phải áp lực tìm mua những căn hộ diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu, thay vào đó có thể thoải mái chọn những căn hộ loft diện tích nhỏ, phù hợp tài chính.

Với sự xuất hiện của dòng căn hộ này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng việc đưa vào triển khai thêm các dòng căn hộ này sẽ giúp chủ đầu tư khai thác dự án hiệu quả hơn, gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Mẫu căn hộ gác lửng sẽ giúp không gian trở nên rộng hơn 

Theo ông Nguyễn Trung Tín - Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding), việc thiết kế những căn hộ gác lửng phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như với căn hộ loft, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải, đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện.

Được biết, TTG Holding cũng là một trong số những doanh nghiệp đầu tiên tại TP.HCM giới thiệu ra thị trường căn hộ loft tại dự án căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành, quận 4). Dự án này có 40 tầng, trong đó có đến 10 tầng dành riêng cho loại hình này.

Căn hộ loft tại đây có diện tích sàn từ 44,5m2 đến 134m2, tương đương 1 – 4 phòng ngủ với chiều cao trần khoảng 4m, gia tăng được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so với các căn hộ cao 3,2m thông thường.

“Hiện các căn hộ diện tích nhỏ như studio hay 1 phòng ngủ tại các dự án Lancaster TP.HCM và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ khoảng 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và tỷ lệ lấp đầy luôn trên 95%. Với thiết kế thông minh đặc biệt, căn hộ loft được kỳ vọng sẽ đạt mức sinh lời cao hơn nữa, nên đây cũng là sản phẩm được giới đầu tư rất quan tâm”, ông Tín chia sẻ.

Dòng căn hộ mới này dự kiến có khả năng sinh lời cao

Căn hộ chìa khóa đôi hút nhà đầu tư

Đáng chú ý, bên cạnh căn hộ có gác lửng, thị trường còn xuất hiện căn hộ chìa khóa đôi, hay còn gọi là dual-key hoặc căn hộ 2 lối đi riêng. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì căn hộ này có diện tích lớn và thường được ngăn đôi không gian sống bên trong, có trang bị hệ thống bếp và nhà vệ sinh riêng.

Tuy nhiên, khác với một số căn hộ dual-key manh nha xuất hiện trên thị trường trước đó vẫn sở hữu một cửa chung và chỉ được phân chia không gian bên trong thì tại dự án Lancaster Lincoln, căn hộ này sở hữu 2 lối đi hoàn toàn tách biệt.

Căn hộ chìa khóa đôi thường có diện tích rất rộng 

Theo chia sẻ của các môi giới bất động sản, không ít khách hàng phía Bắc, cụ thể là Hà Nội mua căn hộ dual-key theo dạng đầu tư, dành không gian lớn (thường có 2 phòng ngủ) để cho thuê, còn không gian nhỏ là nơi lưu trú mỗi lần công tác tại TP.HCM. Hoặc ngược lại, một số gia đình tại TP.HCM thì chọn sống ở phòng lớn còn phòng nhỏ cho thuê, vừa có nhà ở vừa có thêm thu nhập. 

Với những dòng căn hộ này, nhiều chuyên gia dự đoán trong tương lai sẽ gia tăng giá trị rất cao và nhanh chóng trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại các quận trung tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm.

Sự xuất hiện những kiểu căn hộ mới lạ dự kiến sẽ giúp thị trường đa dạng hóa sản phầm

Việc xuất hiện các căn hộ kiểu mới cũng được xem là một tín hiệu sáng tạo nên một bức tranh thị trường đa dạng hơn. Đồng thời cho thấy bất động sản Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận với các xu hướng bất động sản hiện đại trên thế giới, đặt ra một cuộc cạnh tranh “khốc liệt”, đòi hỏi các doanh nghiệp phải sớm thích nghi và bắt kịp.

lancaster lincoln newslancaster lincoln news

Tin tức liên quan

01
02