Lancaster Lincoln

HẤP DẪN THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ GÁC LỬNG

Nửa cuối năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) TP. Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều mô hình căn hộ kiểu mới, du nhập từ các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore… Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến căn hộ gác lửng hay còn gọi là căn hộ Loft.

can ho gac lung

Gần 1.000 khách hàng tìm hiểu sản phẩm căn hộ gác lửng nhân ngày ra mắt dự án. Ảnh ĐD

 Xu hướng tất yếu

Mô hình căn hộ gác lửng đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia tiên tiến để giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân và do nhu cầu đa dạng của người mua. Đây là kiểu căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong.

Thoạt nhìn thì căn hộ Loft khá tương đồng với căn hộ Duplex (hay còn gọi là căn hộ thông tầng) từng gây chú ý khi xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2010, tuy nhiên Loft lại có nhiều ưu điểm linh hoạt hơn. Về mặt diện tích, Duplex thường có diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đó do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ Loft có diện tích đa dạng hơn, có thể có từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Về mặt chi phí, giá của căn hộ Duplex luôn được tính dựa trên đơn giá nhân với tổng diện tích của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ Loft thì chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng cộng thêm, nên mô hình này đang rất được lòng khách hàng trẻ bởi không phải chịu áp lực tìm mua những căn hộ diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu mà có thể thoải mái chọn những căn hộ Loft diện tích nhỏ, phù hợp tài chính, dễ dàng tùy biến thiết kế theo từng thay đổi cuộc sống.

Với những ưu điểm trên, nhiều chuyên gia dự đoán mô hình căn hộ Loft về tương lai sẽ gia tăng giá trị rất cao và nhanh, trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại các quận trung tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm.

Và việc xuất hiện các căn hộ kiểu mới cũng được xem là tín hiệu vui, tạo nên một bức tranh thị trường đa dạng hơn, đồng thời cho thấy BĐS Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận với các xu hướng BĐS hiện đại trên thế giới, tạo ra một cuộc cạnh tranh giữa các DN nhằm sớm thích nghi và bắt kịp xu hướng này.

nguyen trung tin

TGĐ Tập đoàn Trung Thủy chia sẻ thông tin về sản phẩm căn hộ gác lửng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh ĐD

Sân chơi mới cho các chủ đầu tư

Dự đoán trên không phải là không có cơ sở, bởi tại buổi giới thiệu loại hình căn hộ này do Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) tổ chức vào sáng ngày 30/7 ở TP. Hồ Chí Minh, đã có gần 1.000 khách hàng đến tham quan, tìm hiểu, giao dịch đặt cọc, cho dù sản phẩm chỉ gói gọn trong 10 tầng của dự án hộ cao cấp Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành, quận 4).

Dự án này có tổng cộng 40 tầng, các căn hộ gác lửng được thiết kế có diện tích sàn từ 44,5m2 đến 134,1m2, chiều cao trần khoảng 4m, đã gia tăng được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so với các căn hộ có chiều cao thông thường.

Ông Nguyễn Trung Tín – Tổng Giám đốc TTG Holding cho hay, việc thiết kế những căn hộ loại này phải có sự tính toán rất kỹ, như chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện.

Thiết kế gác lửng, đồng nghĩa với việc khi khách hàng mua căn hộ 1 phòng ngủ sẽ được sở hữu thêm 1 phòng ngủ nữa, đồng thời có thể dễ dàng thay đổi công năng thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ phù hợp với nhu cầu. Việc triển khai thêm các dòng căn hộ này, ngoài việc giúp chủ đầu tư khai thác dự án hiệu quả hơn, còn gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

“Các căn hộ diện tích nhỏ như studio hay 1 phòng ngủ tại các dự án Lancaster TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội có giá cho thuê luôn dao động từ khoảng 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và tỷ lệ lấp đầy luôn trên 95%. Với thiết kế thông minh đặc biệt, căn hộ Loft được kỳ vọng sẽ đạt mức sinh lời cao hơn nữa nên chúng tôi đang rất chú trọng đến việc phát triển loại hình sản phẩm này”, ông Tín chia sẻ thêm.

Trải nghiệm ngay cuộc sống thượng lưu phong cách Mỹ đúng chuẩn Manhattan


lancaster lincoln newslancaster lincoln news

Tin tức liên quan

01
02